Cphim.net Mới Hot Tuyển tập Mở rộng

Mặc dù là huynh đệ cùng 1 sư phụ nhưng giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt vẫn tồn tại những hiềm khích khó lòng hóa giải.

Huynh đệ oan gia Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt thực chất là huynh đệ của nhau, bởi sư phụ của họ cùng là võ sư Ngô Bân. Cùng với Ngô Kinh, Tử Đan và Liên Kiệt là những học trò xuất sắc nhất của Ngô Bân. Mẹ của Chân Tử Đan vốn là một võ sư Thái cực nổi tiếng nhưng không trị nổi được cậu con trai ngỗ nghịch. Vì sợ con lớn lên sẽ gây họa nên cố ý đưa anh từ Boston (Mỹ) về Bắc Kinh để theo học võ thuật tại Trường đào tạo võ nổi tiếng Thập Sát Hải của võ sư Ngô Bân, giúp anh được đào tạo bài bản và có khuôn phép hơn.
Châu Tử Đan thời ngỗ nghịch.
Chân Tử Đan thời ngỗ nghịch.
Tại đây, Chân Tử Đan là học viên ngoài Trung Quốc đại lục đầu tiên của trường, tự nhận là người Mỹ lại thêm danh tiếng của mẹ nên anh thường hoa chân múa tay, ngay cả sư phụ cũng không coi vào mắt. Chính vì thế khiến cho Lý Liên Kiệt và các học viên khác nhìn không "ưa" nổi. Tuy nhiên, trong võ học không cho phép các huynh đệ động thủ với nhau và nếu điều này xảy ra sẽxử phạt vô cùng nghiêm khắc. Chính vì thế, mặc dù rất muốn “dạy dỗ” Chân Tử Đan nhưng cuối cùng mọi người vẫn phải nhẫn nại để trong lòng. Bản thân Lý Liên Kiệt, từ nhỏ đã được võ sư nổi tiếng Ngô Bân tuyển chọn trong số hơn 1.000 học viên vào lớp học võ thuật chuyên nghiệp tại trường đào tạo võ nổi tiếng Shichahai Bắc Kinh (Thập Sát Hải). Lý Liên Kiệt được cho là có thân hình hội đủ các điều kiện tốt nhất cho việc học võ. Bản thân anh lớn lên trong gia đình đơn thân, một tay mẹ nuôi lớn nên đối với sư phụ Ngô Bân thường xem như là cha của mình.
Lý Liên Kiệt là học trò xuất sắc tại Thập Sát Hải.
Lý Liên Kiệt là học trò xuất sắc tại Thập Sát Hải.
Chính vì thế, thấy Chân Tử Đan hách dịch lại nhiều lần gây gổ với sư phụ nên hết sức tức giận. Mượn cớ một lần Tử Đan khiêu khích làm lý do để đáp ứng khiêu chiến. Khi hai bên giao đấu, ngay khi vừa đối mặt, Chân Tử Đan đã bị Lý Liên Kiệt đánh nằm rạp xuống đất, "miệng phun đầy máu, lệ rơi đầy mặt" rồi rời đi khỏi trường học. Một số người cho rằng đây chỉ là tin đồn, hoặc nếu có tranh chấp thì cũng không quá nghiêm trọng như vậy. Nguyên nhân là do Lý Liên Kiệt là một người rất tôn trọng và nghe lời sư phụ nên khó có thể ra tay với huynh đệ, làm trái nội quy của trường học. Hơn nữa, Chân Tử Đan lại là một học sinh ngoại quốc có gia thế, Lý Liên Kiệt càng không thể ra tay. Đặc biệt, nếu mọi chuyện xảy ra như thế thì sư phụ Ngô Bân không thể không biết.
Lý Liên Kiệt và Châu Tử Đan từng xảy ra giao tranh?
Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan từng xảy ra giao tranh trong trường học?
Lý Liên Kiệt lúc bấy giờ đã đi đóng phim và có chút danh tiếng, nên không thể để mất hình tượng bằng việc đánh nhau với huynh đệ. Trong khi đó, Châu Tử Đan chuẩn bị tiến vào làng giải trí, từng cùng Lý Liên Kiệt hợp tác nên khó có chuyện hai người là kẻ thù của nhau. Tuy nhiên, một số người cho rằng, mặc dù không phải kẻ thù, họ cũng là oan gia. Không đánh nhau “đầu rơi máu chảy” nhưng cũng không phải là huynh đệ mến thương. Ân oán từ đời lên phim Không chỉ ân oán cá nhân, trong loạt tác phẩm mà Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan tham gia cùng nhau như Hoàng Phi Hồng 2 (1991), Anh hùng (2002)..., cả hai đều đối đầu cùng nhau và xảy ra không ít mâu thuẫn đến nay chưa được giải quyết. Trong thời gian tham gia phim “Hoàng Phi Hồng - Nam nhi đương tự cường”, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đã xảy ra mâu thuẫn. Trong cảnh quay hai người tỷ thí bằng cây trúc, theo kịch bản, Lý Liên Kiệt sẽ đánh phía sau Chân Tử Đan. Tuy nhiên, anh này lại đánh vào khu vực mắt trái của huynh đệ.
Màn quyết đấu của Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt trong phim Hoàng Phi Hồng - Nam nhi đương tự cường.
Màn quyết đấu của Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt trong phim Hoàng Phi Hồng - Nam nhi đương tự cường.
Chân Tử Đan từng chia sẻ: “Máu lúc đó cứ không ngừng chảy ra như trên phim, dòng máu phun ra khủng khiếp nhưng tôi đã ngay lập tức bịt lại”. Sau khi được nhập viện, Chân Tử Đan phải khâu 6 mũi. Trong bộ phim bom tấn “Anh hùng” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, cả hai lại tiếp tục đối đầu cùng nhau. Sau hơn 10 năm gặp lại, lúc này cả Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đều là những tên tuổi nổi tiếng nên mong muốn trình diễn những cảnh quay hành động dữ dội và ác liệt. Vì thế, phân cảnh giao đấu của hai người đã phải quay đi quay lại hơn 20 lần.
Cảnh kinh điển Chung Tử Đơn và Lý Liên Kiệt - phim Anh Hùng 2004 (Hero)
Cảnh kinh điển Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt - phim Anh Hùng 2004 (Hero)
Mọi thứ trong lúc luyện tập đều rất hoàn hảo nhưng khi thực hiện cảnh quay, nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cáp treo cho Lý Liên Kiệt đã sơ ý để đoạn dây cáp của anh bị thiếu 2m. Vì vậy, khi cảnh Lý Liên Kiệt vung kiếm sắc lẹm đã đâm thẳng vào mắt phải của Chân Tử Đan. Ngay lập tức Lý Liên Kiệt hét lên: “Tử Đan, anh chảy máu rồi, vẫn chỗ cũ”. Chân Tử Đan nghe xong liền sầm mặt tức giận. May mắn, vết thương của Lý Thiên Kiệt chỉ nằm phía trên mí mắt. Năm 2007, bộ phim “Ngôi sao võ thuật” với nội dung ca tụng tuyệt kỹ võ thuật Thiếu lâm nên có ý muốn quy tụ 36 cao thủ Thiếu lâm tự. Đoàn phim mời cả Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan tham gia, nhưng lại giấu họ, không cho ai biết. Ban đầu, Lý Liên Kiệt nhận lời ngay nhưng khi biết có Chân Tử Đan tham gia, anh lại rút lui ngay lập tức. Đoàn làm phim sau đó đã phải nhờ đến võ sư Ngô Bân thuyết phục. Vì nể tình của sư phụ, Lý Liên Kiệt mới miễn cưỡng đồng ý.
Lý Liên Kiệt so tài với Chân Tử Đan trong phim Ngôi sao võ thuật.
Lý Liên Kiệt so tài với Chân Tử Đan.
Ngay cả khi bước vào thương trường với vai trò nhà sản xuất phim, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt cũng không tránh khỏi đụng độ. Khi bộ phim “Hoắc Nguyên Giáp” của Lý Liên Kiệt công chiếu, trong một lần tới Đại học Bắc Kinh, Chân Tử Đan đã công khai chê phim này không hay. Một lần khác, Tử Đan cũng dùng những lời lẽ thô tục để nói về Lý Liên Kiệt khiến nam tài tử tức giận và thề không bao giờ hợp tác với Chân Tử Đan nữa.
Châu Tử Đan và Lý Liên Kiệt gượng gạo nhìn mặt nhau tại một lễ trao giải.
Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt gượng gạo nhìn mặt nhau tại một lễ trao giải.