Cphim.net Mới Hot Tuyển tập Mở rộng

Trong khi trả lời phỏng vấn, Lâm Canh Tân – người thủ vai nam chính Vũ Văn Nguyệt - đã vô tình hé lộ về cảnh quay cuối cùng của “Sở Kiều Truyện”.

Chỉ còn 7 tập phim nữa thôi là khán giả sẽ phải nói lời chia tay chính thức với Sở Kiều Truyện. Những diễn biến như rùa bò gần đây không khỏi khiến người xem đặt ra giả thiết cho tập cuối. Đó là Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) sẽ chỉ nhận ra tình cảm thật sự của mình chứ chẳng kịp về bên công tử Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân). Căn cứ này càng có cơ sở hơn khi ngày 22/7 vừa qua, một đoạn clip phỏng vấn Tiểu Tân về quá trình quay Sở Kiều Truyện đã được công khai, khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội Weibo.
Sở Kiều Truyện sẽ kết thúc mở? Có khi thế lại hay! - Ảnh 1.
Sở Kiều Truyện sẽ kết thúc mở? Có khi thế lại hay! - Ảnh 2.

Lâm Canh Tân trả lời về cảnh quay cuối cùng được thực hiện là cảnh trên hồ băng. Đây cũng là phân đoạn khiến Lâm Canh Tân cảm thấy khó quên nhất

Cụ thể, khi được hỏi về cảnh quay nào trong Sở Kiều Truyện khiến anh cảm động nhất, Lâm Canh Tân sau một hồi suy nghĩ đã chọn cảnh trên hồ băng. Đây cũng là cảnh quay cuối cùng được thực hiện. Ngoài ra, anh còn nhấn mạnh, nếu là độc giả đã đọc nguyên tác thì sẽ rất cảm động khi xem cảnh đó. Từ đây, nhiều khán giả suy đoán, cảnh rơi xuống hồ băng để cứu Sở Kiều của Vũ Văn Nguyệt sẽ là cảnh khép lại chặng đường 67 tập. Bên cạnh đó, thông tin về Sở Kiều Truyện 2 cũng liên tục được đăng tải trên Weibo khiến thông tin cái kết mở lại càng có căn cứ.

Đoạn phỏng vấn Lâm Canh Tân được tung ra vào ngày 22/7 vừa qua đã làm dấy lên nhiều luồng ý kiến về kết cục của "Sở Kiều Truyện"

Tuy vậy, cũng có ý kiến khác cho rằng, đây là cảnh quay cuối nhưng không có nghĩa nó sẽ xuất hiện trong tập cuối. Suy đoán này cũng có cơ sở vì các đạo diễn phim Trung Quốc thường không sắp xếp các cảnh quay theo thứ tự. Hơn nữa, nếu biên kịch chọn cái kết "nửa mùa" như vậy thì chắc chắn sẽ phải hứng chịu cơn mưa "gạch đá" từ người hâm mộ: "Nếu thực sự kết phim mà là cảnh công tử nhảy xuống hồ băng thì nhà biên kịch sẽ sáng nhất đêm hôm đó!", "Cái quỷ gì thế này? Công tử sau suốt chặng đường theo đuổi nữ chính để chỉ chực chờ nhảy hồ băng thôi à?"…
Sở Kiều Truyện sẽ kết thúc mở? Có khi thế lại hay! - Ảnh 4.

Nếu như cảnh hồ băng là kết cục của bộ phim thì chắc chắn "Sở Kiều Truyện" sẽ là tác phẩm "nhây" nhất năm nay!

Sở Kiều Truyện sẽ kết thúc mở? Có khi thế lại hay! - Ảnh 5.

"Chẳng nhẽ "Sở Kiều Truyện" nên đổi tên thành "Đổ Vỏ Truyện"?

Sở Kiều Truyện sẽ kết thúc mở? Có khi thế lại hay! - Ảnh 6.

"Ta còn lại gì sau 67 tập?"

Ngoài ra, một bộ phận khán giả lại ủng hộ với cái kết này bởi đơn giản, Vũ Văn Nguyệt đã quá khổ vì Sở Kiều rồi! Để Lãnh công tử rơi xuống hồ băng cũng là một cách giải thoát cho chàng trong suốt 67 tập không thể lung lay trái tim nữ chính.
Sở Kiều Truyện sẽ kết thúc mở? Có khi thế lại hay! - Ảnh 7.

Nhiều fan còn cho rằng, để Nguyệt công tử "ra đi" như vậy cũng là một cách giải thoát cho kiếp "đổ vỏ" và độc thân suốt 67 tập.

Sở Kiều Truyện sẽ kết thúc mở? Có khi thế lại hay! - Ảnh 8.

Chỉ còn chưa đầy 10 tập, "Sở Kiều Truyện" sẽ giải quyết mớ bòng bong tình cảm cùng nhiều tình tiết chưa được giải đáp như thế nào?

Tại tập 58, Sở Kiều Truyện vẫn chưa thực sự bước đến cao trào khi Yên Tuân vẫn đang lấp lửng giữa thiện và ác. Thế tử quyết định rút quân, tạm không tấn công Trường An để quay lại viện trợ Sở Kiều tại thành Hồng Xuyên. Vũ Văn Nguyệt tiếp tục sắm vai "người tình thầm lặng" khi ra tay cứu Sở Kiều nhưng lại không để cho nàng biết. Sở Kiều của chúng ta nghiễm nhiên bình an vô sự và không hề hay biết những gì công tử đã làm cho mình. Tâm trí nàng hiện nay vẫn cứ hướng về Yên Tuân mặc cho hai người đã phát sinh những sự bất đồng trong suy nghĩ.