Cphim.net Mới Hot Tuyển tập Mở rộng

Trong hai tập 59 – 60 của “Sở Kiều Truyện”, mối quan hệ giữa Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) và Yên Tuân (Đậu Kiêu) ngày một rạn nứt vì bất đồng quan điểm.

Càng gần đến những tập cuối, Sở Kiều Truyện càng khiến người xem bực bội bởi những tình tiết "vô thưởng vô phạt" cứ được kéo dài lê thê. Trong khi chỉ còn 7 tập nữa, bộ phim sẽ chính thức khép lại hành trình phát sóng. Ở tập 59 – 60 vừa qua, điểm nhấn đáng chú ý nhất là mối quan hệ giữa Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) và Yên Tuân (Đậu Kiêu). Những mâu thuẫn sâu sắc trong suy nghĩ, lý tưởng đã đẩy hai người ngày càng xa nhau.

Sở Kiều chất vấn đám Trình Diên vì ý định giết nàng của chúng

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 2.
Trước mặt Yên Tuân, Sở Kiều và đám người Trình Diên – tay sai đắc lực của thế tử - liên tục chất vấn nhau chuyện ai hại ai. Sở Kiều gay gắt bóc mẽ việc Tôn Hà – cấp dưới của Trình Diên – tìm cách giết mình và Tú Lệ quân. Còn phía Tôn Hà cùng Trình Diên lại biện minh, chúng cho rằng Tú Lệ quân là quân Đại Ngụy cũng như không biết Sở Kiều nên mới hành động như vậy.

Tôn Hà tự vẫn trước mặt Yên Tuân để chứng tỏ sự oan khuất

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 4.
Cuối cùng Tôn Hà dùng dao tự đâm vào tim để thể hiện sự trung trinh của mình với Yên Tuân. Sở Kiều liên tục chờ đợi Yên Tuân lên tiếng bênh vực mình, thế nhưng đáp trả lại nàng là sự im lặng từ thế tử. Sau đó, hai người không nói không rằng, mỗi người tìm một cách giải tỏa tâm trạng khác nhau.
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 7.
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 8.
Về phần công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm), chịu đả kích chuyện bị cưỡng bức chưa được bao lâu, nàng lại phải đối mặt với nỗi đau mất đi mẫu thân. Ban đầu, Ngụy đế quyết định ban rượu độc cho Nguyên Thuần bởi hành động cướp binh phù nông nổi của nàng ta. Thế nhưng, quý phi đã uống ly rượu đó để đổi lại mạng sống cho con gái. Công chúa thoát tội chết nhưng bị đày vào Tây viện cũng như bị cấm bước chân đến hoàng cung vĩnh viễn.
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 11.
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 12.
Anh trai của Nguyên Thuần – Thập tam hoàng tử Nguyên Tung (Ngưu Tuấn Phong) được Ngụy đế phong làm Yên Bắc vương. Đồng thời, Nguyên Tung cũng sẽ lĩnh trọng trách đưa quân đi Yên Bắc để đối đầu với Yên Tuân. Trong chuyến đi lần này của chàng ta còn có sự xuất hiện của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân).
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 14.
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 15.
Lần lên đường này, tổ phụ của Vũ Văn Nguyệt – Vũ Văn Chước dường như rất hài lòng. Nhất là khi nghe cháu trai nói rằng, mình không vì cô nô tỳ kia, ông lại càng vui hơn. Thế nhưng, điềm gỡ ngay lập tức ập đến. Vũ Văn Chước nghi ngờ cháu mình sẽ gặp đại họa trong lần đến Yên Bắc này.
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 18.
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 19.
Yên Tuân gọi Trình Diên ra nói chuyện riêng và bóng gió chuyện hắn đã biết âm mưu của tay chân thân cận với Sở Kiều. Đồng thời, Yên Tuân cảnh cáo Trình Diên không được phép làm vậy lần thứ hai. Biết tin Nguyên Tung đã đến Mỹ Lâm quan, Trình Diên lén lút tìm đến nhằm giết Thập tam hoàng tử đằng sau lưng Yên Tuân. Thế nhưng, vì màn mai phục của Vũ Văn Nguyệt, hắn đã không đạt được mục đích. Tuy nhiên, điều đó lại khiến Lãnh công tử nghi ngờ Yên Tuân sâu sắc.
“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh và Yên Tuân mâu thuẫn sâu sắc, đến khi nào mới dứt tình? - Ảnh 21.
Sau 40 tập lằng nhằng, cuối cùng, thân phận bí ẩn của Sở Kiều cũng được nhà sản xuất cho lên sóng vài phút thông qua cuộc nói chuyện giữa Tả Bảo Thương và Đông Phương Kị. Bằng một phép thần thông nào đó, Đông Phương Kị đã biết chuyện Sở Kiều là con gái của Lạc Hà! Bị Tả Bảo Thương khích tướng chuyện năm xưa, hắn không giữ được bình tĩnh mà xuống tay giết ông ta. Đông Phương Kị cũng muốn châm ngòi cuộc chiến Yên Bắc nên đến nhờ vả Chiêm Mỗ - người hại mẹ Sở Kiều năm xưa.

Giới thiệu tập 61 – 62 của "Sở Kiều Truyện"

Hai tập tiếp theo của Sở Kiều Truyện sẽ được trình chiếu vào tối nay – 26/7/2017 – trên đài Hồ Nam trong khung giờ thanh xuân.